0901 692 898

Mẹo xử lý các vết trầy xước xe ngay tại nhà

Lượng phương tiện giao thông đông đúc và đường xá chật hẹp như ở Việt Nam khiến quá trình điều khiển xe trở nên khó khăn và khó tránh khỏi những va quẹt và sẽ không bất ngờ gì khi xế yêu của bạn dính một vài vết xước. Với các vết xước nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tự tay xử lý để tiết kiệm chi phí mà không cần phải đưa xe tới gara.

Mẹo xử lý các vết trầy xước xe ngay tại nhà

Thông thường, chiếc xe đều được thiết kế từ 4 đến 5 lớp sơn khác nhau, nếu xuất hiện vết xước, việc đầu tiên là xác định xem mức độ nông sâu của vết xước, xem chúng đã ăn sâu xuống bề mặt lớp sơn hay chưa. Sau đó dùng vải mềm, mút xốp làm sạch các bụi bẩn xung quanh vết xước.

Với các vết xước mỏng

Dùng kem đánh bóng: Dùng băng keo dán khu vực xung quanh vết xước để hóa chất lan sang các vị trí khác. Dùng một miếng vải mềm thấm một chút kem đánh bóng và lau liên tục lên vết xước cho đến khi vết xước mờ đi. Bạn cũng không nên lau quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn bóng.

Dùng đá mài mịn: Loại đá này có bán tại cửa hàng vật liệu xây dựng. Bạn lấy miếng đá nhỏ đã được mài trơn các cạnh sau đó mài nhẹ vào các gờ của vết xước. Tiếp theo dùng nước và một viên đá nhẵn hơn nữa để mài cho bóng vết xước. Sau cùng lấy chối hoặc lông gà chấm thật nhẹ sơn lên các vết xước.

Dùng giấy nhám: Bạn có thể mua loại giấy nhám của Nhật tại cửa hàng bán đồ gia dụng, loại thật mỏng và mịn. Dùng miếng nhám nhúng vào nước, chà nhẹ lên phần bị xước. Lưu ý là chà từ từ và nhẹ nhàng cho đến khi thấy vết xước chỉ còn mờ mờ.

Sau đó tiếp tục dùng Cana đánh đều và liên tục lên chỗ vừa xử lý. Bạn nên mang xe ra chỗ nắng để đánh Cana vì như vậy cana sẽ đẹp hơn, bóng hơn.

Với các vết xước sâu

Đầu tiên bạn dùng xăng và vải mềm để lau sạch các vết xước, vết sơn cũ ở vị trí xước.

Dùng loại sơn cùng màu xịt đều tay lên chỗ vết xước. Chờ cho sơn khô lại, sau đó dùng giấy nhám nhúng nước và chà nhẹ lên vị trí xước. Cuối cùng dùng cana thoa lên vùng vừa xử lý và dùng miếng mút đánh đều tay cho đến khi vết xước hoàn toàn được lấp đầy.

Nguồn baomoi.com

Nguồn: https://hyundaibinhthuan.vn/meo-xu-ly-cac-vet-tray-xuoc-xe-ngay-tai-nha/

Gửi bình luận

Become a first comment for this post!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *