0933.72.96.96

Mua xe lần đầu, cần tìm hiểu thông tin gì?

Mua xe ô tô lần đầu, phần lớn người dùng sẽ có vô vàn thắc mắc cần giải đáp, từ việc chuẩn bị tài chính tới cách kiểm tra xe. Dưới đây là những thông tin cần thiết để có một kế hoạch chi tiết và cụ thể nhất trên con đường “đưa xế cưng về dinh”.

Mục đích và tiêu chí chọn mua ôtô là gì?

Mua xe lần đầu, cần tìm hiểu thông tin gì?
Mục đích mua chiếc xe ôtô đầu tiên của bạn là gì? Bạn đang muốn mua một chiếc xe dành riêng cho gia đình di chuyển hàng ngày trong thành phố hay đường trường, xe vừa chạy gia đình vừa chạy dịch vụ hay xe chỉ chạy dịch vụ, kinh doanh?

Việc nắm rõ mục đích sẽ quyết định việc lựa chọn được mẫu xe phù hợp. Đó có thể là chiếc xe cỡ nhỏ 5 chỗ tiết kiệm nhiên liệu hoặc là một mẫu xe 7 chỗ rộng rãi, linh hoạt.

Chi phí dành cho mua xe ôtô là bao nhiêu?

Mua xe lần đầu, cần tìm hiểu thông tin gì?
Bạn dành bao nhiêu tiền cho chiếc ôtô đầu tiên này? Thực tế, ngoài mức giá niêm yết từ phía nhà sản xuất, bạn cần trả thêm một khoản chi phí lăn bánh bắt buộc như phí biển số, phí đường bộ, bảo hiểm dân sự… Tiếp đó là chi phí dành cho xăng dầu, chăm sóc và bảo dưỡng xe trong quá trình sử dụng.

Nếu không có khả năng để thanh toán một lần, bạn có thể lựa chọn phương án vay mua xe trả góp. Tất nhiên, ngoài vấn đề về thủ tục vay mua xe, bạn cần tính toán kỹ tiền lãi hàng tháng để cân đối chi tiêu.

Khảo sát giá xe ôtô ở đâu?

Mua xe lần đầu, cần tìm hiểu thông tin gì?
Trong thời buổi công nghệ 4.0, các trang web mua bán xe trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm quỹ thời gian quý báu cho việc phải đến nhiều đại lý khác nhau để so sánh giá xe. Thay vào đó, bạn chỉ cần ngồi ở nhà với một chiếc máy tính hoặc điện thoại kết nối Internet là có thể khảo sát hàng loạt tin rao bán xe trên mọi miền đất nước.

Chọn đại lý uy tín ở đâu?

Hầu hết trang web mua bán ôtô trực tuyến đều có một “mảnh đất” riêng để tổng hợp các đại lý, salon uy tín của từng hãng, từng khu vực. Do đó, để giải quyết tất cả vấn đề trên, bạn chỉ cần lưu lại danh sách đại lý tin cậy và có nhiều ưu đãi hấp dẫn để đặt lịch gặp mặt và xem xe.

“Check hàng” như thế nào?

Mua xe lần đầu, cần tìm hiểu thông tin gì?
Sau khi đặt lịch xem xe, bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm trong lịch vực đi cùng để kiểm tra. Thực tế, không phải ai cũng có kinh nghiệm để biết chiếc xe mới nguyên hay đã được “mông má” lại, đặc biệt là xe cũ.
Bạn cũng có thể tự trang bị những kiến thức cơ bản bằng việc tham khảo từ nhiều trang tin tức ôtô khác nhau. Bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc và bảo dưỡng xe tốt hơn và có danh sách gara uy tín đề phòng một ngày nào đó chiếc xe “trái nắng trở trời”.

Mua xe ô tô là quyết định không dễ dàng, bởi đây là tài sản có giá trị lớn và ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bản thân, gia đình. Vì vậy, bạn cần lập kế hoạch chi tiết, rõ ràng và giải quyết từng vấn đề gặp phải trong từng giai đoạn, đặc biệt mua xe lần đầu cũng như xuyên suốt quá trình sử dụng xe.
Đừng bỏ lỡ

☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️

HYUNDAI BÌNH THUẬN “Trao niềm tin, nhận an tâm”
Đại lý ủy quyền của TC MOTOR ❤️❤️❤️
Địa chỉ: Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết – Bình Thuận
Hotline: 0933 72 96 96 (Kinh Doanh) – 0938 90 72 72 (Dịch Vụ)
Fanpage: Hyundai Bình Thuận