0933.72.96.96

Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ ô tô bạn cần biết

Trong thời gian qua, thông tin về cháy nổ ô tô xuất hiện nhiều hơn. Điều này gây tâm lý lo sợ với tất cả mọi người, nhất là những chủ xe ôtô. Dưới đây là những nguyên nhân bạn cần lưu ý.

Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ ô tô bạn cần biết

Chập điện

Đây được xem là nguyên nhân thường thấy trong các vụ nổ cháy xe ôtô. Khi xe có dấu hiệu chập điện, tia lửa điện được phóng ra, ngọn lửa sẽ nhanh chóng bùng lên nếu như gặp ngay các đồ vật dễ cháy, dù có diện tích hay dung tích nhỏ.

Bình nhiên liệu có vấn đề

Bình chứa nhiên liệu để đến được buồng đốt phải đi qua một hệ thống đường ống khá phức tạp, bao gồm nhiều điểm tiếp xúc và điểm nối. Theo dòng thời gian, các ống này sẽ bị xuống cấp, mòn, rò rỉ… gây hở. Nhiên liệu từ đó chảy ra ngoài, bám vào thành động cơ và lan tỏa dần xuống khoang máy. Khi xe vận hành đã lâu, nhiệt độ trong khoang thường sẽ lên cao, chưa kể đến khi có tia lửa điện vô tình chập qua sẽ khiến xe dễ dàng bốc cháy.

Sai sót từ hãng sản xuất

Một trong những lý do hy hữu khác, đó có thể từ hãng sản xuất của xe. Ví dụ như ốc vặn không kĩ, đầu nối bị hở, lớp vỏ cách điện dây dẫn bị mòn… đều có thể dẫn đến việc xe tự dưng phát cháy.
Hệ thống đánh lửa

Dây cao áp của bộ phận đánh lửa được đánh giá là khá “nhạy cảm” ở khu vực khoang xe. Hệ thống này cũng dễ gặp vấn đề khi dùng lâu ngày và nguy hiểm hơn nếu bạn thay thế bằng loại chất lượng thấp. Nhiệt độ cao, áp lực điện tải, đường dây cao áp dễ bị rạn nứt và “nhóm lửa” cho các đồ dùng bằng cao su hay nhựa gần đó.

Động cơ ở nhiệt độ cao

Đây cũng có thể là nguyên nhân bắt nguồn việc xe ô tô bốc cháy. Nếu nhiệt độ động cơ vượt quá mức thông thường, thì cũng như các trường hợp kể trên, các chất dễ cháy trên xe sẽ là “nguyên liệu” hoàn hảo để gây cháy.

Dây dẫn và các thiết bị kém chất lượng

Nếu như dây dẫn và các thiết bị không đạt chất lượng theo yêu cầu, thì vấn đề công suất cũng gây nên hậu quả khôn lường. Loại bóng này tỏa nhiệt cao, hoạt động công suất lớn trong khi hệ thống của xe được thiết kế vận hành theo công suất ngược lại. Việc làm này tưởng nhỏ nhưng hóa ra lại không nhỏ khi không chỉ làm cháy cụm đèn mà còn làm hư hại hệ thống dây dẫn và chiếu sáng, tệ hơn là gây chập điện.

Quấn máy phát (máy đề)

Máy phát khi quấn lại ở những nơi không rõ thông tin hay giá thành rẻ, cũng dễ “tích tụ” những hư hỏng trong quá trình bạn dùng xe.

Bị các động vật cắn máy

Nghe tưởng chừng vô lý, nhưng trên thực tế vào mùa lạnh, động vật sẽ có xu hướng tìm vào những nơi ấm làm ổ. Bên trong động cơ xe là một địa điểm lý tưởng cho chúng. Thói quen cắn phá dây từ loài động vật, vô tình gây nên sự rò rỉ và việc cháy nổ là điều thiết yếu xảy ra.

Các chất gây cháy nổ ô tô

Chất dễ gây cháy nổ như bật lửa, hóa chất, bình ga… cũng không tránh khỏi trong bảng danh sách nguyên nhân khiến ôtô bốc cháy. Thói quen nhỏ nhặt để vật dụng trong xe mà không bảo quản cho tiện dùng khi cần, vô tình lại gây hại. Đối với các hóa chất hay dung dịch dạng lỏng, bạn nên cất trong hộp xốp kín để cách nhiệt. Ngoài ra, nếu là người hay hút thuốc, bạn hãy chú ý tránh để tàn thuốc rơi rớt trên xe.

☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️☘️

HYUNDAI BÌNH THUẬN “Trao niềm tin, nhận an tâm”
Đại lý ủy quyền của TC MOTOR ❤️❤️❤️
Địa chỉ: Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết – Bình Thuận
Hotline: 0933 72 96 96 (Kinh Doanh) – 0938 90 72 72 (Dịch Vụ)
Fanpage: Hyundai Bình Thuận

Đừng bỏ lỡ: