0933.72.96.96

Phải làm gì khi xe bị hỏng giữa “Đồng không mông quạnh” ?

Năm mới đang đến, bạn và gia đình ắt hẳn đã có kế hoạch cho việc thăm quê hay đi du lịch xa. Tuy đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng việc đi qua một cung đường vắng thì bị lủng lốp xe hay xảy ra bất kỳ sự cố xe bị hỏng là điều không thể lường trước. Xử lý thế nào với tình huống này để bạn có thể tiếp tục hành trình hoặc không mất nhiều thời gian và nhanh chóng ra được khỏi nơi vắng người?

xe-bi-hong

Tìm chỗ đậu xe an toàn khi xe bị hỏng giữa đường vắng

Khi phát hiện ra xe bị hỏng, bạn nên bình tĩnh cố gắng đưa phương tiện tạt vào lề đường trước khi nó dừng lại hoàn toàn hoặc đưa xe tạt vào làn đường gần nhất. Sau đó tài xế cần ngay lập tức bật đèn báo nguy hiểm để cảnh báo cho các tài xế khác, tránh xảy ra va chạm nếu người khác không chú ý.

xe-bi-hong

Xác định sự cố đang xảy ra

Điều tiếp theo nên làm là xác định nhanh những nguyên nhân cơ bản khiến xe bị hỏng dừng đột ngột, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng và trình độ để làm việc này. Bạn hãy thử kiểm tra một số lỗi đơn giản như thủng lốp xe, hệ thống dầu, nước làm mát, ắc quy,…

xe-bi-hong

Kêu gọi sự trợ giúp

Hãy tìm kiếm xung quanh sự trợ giúp từ những người dân ven đường, bạn nên hỏi về những tiệm sửa chữa xe uy tín gần bạn nhất hay những đồ nghề có thể giúp bạn khắc phục được sự cố khiến xe bị hỏng giữa đường. Hoặc gọi điện thoại cho người thân có am hiểu về xe cộ và máy móc để được tư vấn các bước nên làm tiếp theo.

Liên lạc với dịch vụ cứu trợ xe

Nếu bạn là người hay di chuyển và sợ gặp phải các sự cố xe bị hỏng trên đường, hãy đăng ký một gói dịch vụ cứu trợ xe uy tín. Bạn chỉ cần gọi cho tổng đài cứu hộ và trình bày sự cố mình gặp phải, bạn sẽ nhận được các gói hỗ trợ phù hợp và nếu trong trường hợp xe bạn hư hại quá nặng không thể khắc phục ngay tại chỗ thì sẽ có xe tải chuyên dụng vận chuyển xe bạn về.

xe-bi-hong

Chuẩn bị chu đáo

Trong bất cứ trường hợp nào, bạn nên luôn mang theo xe những “đồ nghề” đơn giản nhưng rất hữu dụng, bao gồm các dụng cụ sửa chữa cơ bản, đổ xăng đầy bình và mang xe đi kiểm tra trước khi lên đường. Tết này chúc bạn thượng lộ bình an!

HYUNDAI BÌNH THUẬN “Trao niềm tin, nhận an tâm”
Đại lý ủy quyền của TC MOTOR ❤️❤️❤️
Địa chỉ: Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết – Bình Thuận
Hotline: 0933 72 96 96 (Kinh Doanh) – 0938 90 72 72 (Dịch Vụ)
Fanpage: Hyundai Bình Thuận

Đừng bỏ lỡ: