0901.692.898

Phim cách nhiệt – giải pháp bảo vệ ô tô mùa nắng nóng

Một trong những phương pháp chống nóng phổ biến của giới tài xế hiện nay là dùng tấm cách nhiệt từ thương hiệu uy tín trên thị trường.

Phim cách nhiệt - giải pháp bảo vệ ô tô mùa nắng nóng

Nhiệt độ tại các tỉnh hiện nay đạt ở mức cao, nắng gắt có lúc ghi nhận đến 40 độ C, từ người lái xe ôtô đến người đi xe máy hay người đi bộ đều vật vã vì nắng nóng. Sự ngao ngán khi phải lái xe vào phố, luồng hơi nóng phả vào mặt khi mở cửa xe còn khủng khiếp hơn cái nóng từ mặt đường bốc lên.

Việc ra đường vào khoảng 9h đến 14h là cực hình vì nắng. Tình trạng nắng nóng còn được dự báo sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong thời gian tới.

Điều này không chỉ tác hại đến sức khỏe người ngồi trong xe ôtô mà ngay chính các phụ kiện, trang thiết bị cũng bị ảnh hưởng về công năng sử dụng và tuổi thọ.

Thậm chí, nắng nóng còn gây “tác dụng phụ” đối với một số đồ dùng nằm trong xe. Chẳng hạn, nếu như khoang nội thất xe có nhiệt độ quá cao, một số đồ dùng như mỹ phẩm, son phấn của các chị em phụ nữ hay thuốc men (viên nhộng, viên nén)… sẽ rất dễ bị chảy, hỏng hay phản tác dụng.

Mặt khác, trong nắng nóng, nếu như xe thường xuyên đóng cửa, luồng không khí trong xe không thoát được ra ngoài sẽ dẫn đến bốc hùi khó chịu, đặc biệt là mùi nhựa, da… gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Để đối phó với thời tiết nắng nóng, các chuyên gia tư vấn cho tài xế ôtô trang bị tấm cách nhiệt chất lượng, nhằm ngăn hơi nóng bên ngoài thâm nhập và giữ nhiệt độ trong xe ổn định.

Dán phim cách nhiệt ô tô có tác dụng gì?

Phim cách nhiệt - giải pháp bảo vệ ô tô mùa nắng nóng

Ổn định nhiệt độ bên trong xe, chống tăng nhiệt

Phim cách nhiệt xe ô tô có khả năng giảm đến 50% – 65% nhiệt lượng mặt trời mà kính xe ô tô hấp thụ. Qua đó giúp ổn định và cân bằng nhiệt độ bên trong xe, nhất là khi di chuyển vào những thời điểm trời nắng gắt.

Mang đến trải nghiệm thoải mái và dễ chịu

Từ việc ổn định nhiệt độ bên trong xe, người dùng xe sẽ có được trải nghiệm thoải mái và dễ chịu hơn khi đi xe. Dù đi dưới trời nắng nóng gay gắt, trong xe cũng mát mẻ hơn. Đặc biệt, trong những trường hợp bắt buộc phải đậu đỗ xe dưới trời nắng (tắt điều hoà) thì khi vào xe cũng đỡ cảm giác nóng nực và oi bức hơn.

Bảo vệ sức khoẻ

Dán phim cách nhiệt xe hơi giúp ổn định nhiệt độ trong xe, ngăn cản được các tình trạng say nắng, khó chịu… do thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng. Mặt khác, trong ánh nắng còn chứa các tia bức xạ gây hại da (như nóng rát, sạm, đen, loã hoá nhanh), gây hại mắt… Các dòng phim cách nhiệt ô tô hiện nay có khả năng cản được đến 99.9% tia bức xạ giúp bảo vệ sức khoẻ làn da, mắt cũng như bảo vệ sức khoẻ chung cho người đi xe.

Giảm chói, hỗ trợ lái xe an toàn

Phim cách nhiệt có một khả năng giảm chói nhất định. Khả năng này sẽ giúp người lái xe giảm được chói sáng, nhất là khi xe chạy đối diện với mặt trời hay khi chạy ban đêm, gặp đèn pha từ các xe đối diện. Từ đó hỗ trợ tăng cao khả năng quan sát và lái xe an toàn.

Tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm tiền

Trước đây nếu nhiệt độ xe tăng cao, để cân bằng lại nhiệt, bắt buộc người dùng phải bật điều hoà. Xe càng nóng, điều hoà phải vận hành công suất càng lớn, gây tiêu hao nhiên liệu nhiều. Nhưng nếu dán film cách nhiệt oto, nhiệt độ cabin xe được giữ ở mức ổn định, điều hoà không cần làm việc công suất lớn, giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Tăng sự riêng tư và an toàn

Với những loại phim cách nhiệt có tỷ lệ phản gương cao sẽ khiến những người bên ngoài khó nhìn được vào trong xe, tăng sự kín đáo, riêng tư cho người ngồi trong xe cũng như đồ đạc để trong xe.
Ngoài ra, dán film cách nhiệt oto còn giúp tăng tính an toàn khi xe đậu đỗ ở những nơi công cộng, nhiều người qua lại. Trộm sẽ khó quan sát được đồ đạc giá trị bên trong xe. Đặc biệt kính xe sau khi dán phim cách nhiệt sẽ có độ liên kết chặt hơn, mất nhiều thời gian để phá vỡ hơn.

Thẩm mỹ và cá tính hơn

Với vị trí cửa sổ, người ta thường dùng phim cách nhiệt màu tối. Loại phim này mang đến cho xe ô tô cảm giác “ngầu” hơn, sang trọng và đẳng cấp hơn.

Dù không hoàn toàn ngăn 100% những tác hại từ ánh nắng mặt trời nhưng thực tế ghi nhận, dán phim cách nhiệt có tác dụng giảm đáng kể nhiệt lượng xe hấp thụ và quan trọng nhất là cản gần như triệt để tia tử ngoại, bảo vệ sức khoẻ người dùng, bảo vệ nội thất xe cũng như mang đến nhiều lợi ích khác. Ở những đất nước có khí hậu nắng nóng nhiều như Việt Nam thì việc dán phim cách nhiệt cho xe hơi sẽ là một giải pháp chống nóng ô tô hiệu quả.


HYUNDAI BÌNH THUẬN “Trao niềm tin, nhận an tâm”
Đại lý ủy quyền của TC MOTOR ❤️❤️❤️
Địa chỉ: Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết – Bình Thuận
Hotline: 0901 692 898 (Kinh Doanh) – 0901 604 898 (Dịch Vụ)
Fanpage: Hyundai Bình Thuận
Zalo: Hyundai Bình Thuận
Website: hyundaibinhthuan.vn