0933.72.96.96

Tại sao cần phải vệ sinh buồng đốt xe ô tô

Trong quá trình vận hành của xe, động cơ hoạt động đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt. Tuy nhiên, có những thời điểm lượng không khí cung cấp cho quá trình cháy không đủ, khiến nhiên liệu cháy không sạch sản sinh các khí độc CO, HC và đặc biệt là muội cacbon bám vào bên trong buồng đốt. Muộn cacbon tích tụ bám vào các bộn phận xupap, các chi tiết máy và kim phun làm giảm thiểu hiệu quả hoat động của động cơ.

Khi piston lên xuống trong buồng đốt sẽ kéo theo các hạt cacbon cứng gây xước xylanh khiến cho động cơ bị yếu dần đi, cũng như gây ra những tiếng ồn lớn, quá trình tăng tốc giảm tốc bị giật khúc, xe chạy không đều và quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ ngày càng tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện vệ sinh buồng đốt xe ô tô định kỳ.

Tại sao cần phải vệ sinh buồng đốt xe ô tô

Có thể bạn quan tâm:

Dấu hiệu cần vệ sinh buồng đốt
Các nhà sản xuất đưa ra mức khuyến cáo khách hàng thực hiện vệ sinh buồng đốt sau khoảng 20.000km – 25.000km. Tuy nhiên với điều kiện môi trường bụi bẩn, chất lượng xăng không được tốt bạn nên thực hiện vệ sinh buồng đốt sau khoảng 15.000km hoặc khi xe xuất hiện một trong những hiện tượng sau:

Xe khởi động trễ hoặc khởi động khó
Khi khởi động động cơ, nhiên liệu sẽ thông qua kim phun để nạp xuống buồng đốt. Nếu như kim phun bị tắc do muội sẽ khiến nhiên liệu vào buồng đốt khó và ít hơn bình thường. Điều này cản trở việc khởi động xe và tạo ra hiện tượng khởi động trễ.

Xe có hiện tượng giật, rung đầu khi khởi động
Khi kim phun bị dính cặn sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng phân tán nhiên liệu khiến động cơ hoạt động không ổn định gây ra hiện tượng giật, rung khi tăng giảm ga.

Động cơ ồn ào hơn
Vì kim phun bị nghẽn, bạn sẽ phải nhấn ga mạnh hơn để xe đạt hiệu suất mong muốn. Khi đó động cơ sẽ hoạt động ở mức tải cao hơn nên gây ồn ào hơn bình thường.

Xe đang đi bị chết máy
Bụi gây tắc nghẽn kim phun gây thiếu hụt nhiên liệu cung cấp cho xi-lanh khiến xe chết máy

Tiêu hao nhiên liệu hơn mức bình thường
Khi có cặn, động cơ sẽ làm việc kém hiệu quả. Kim phun không phát tán nhiên liệu dạng sương tơi mà thành giọt khiến quá trình trình cháy bị gián đoạn, động cơ làm việc không đều gây tiêu hao nhiên liệu hơn mức bình thường.

Khí thải có màu đen
Vì kim phun bị tắc làm nhiên liệu không được phun tới khiến nhiên liệu đốt không hết, lượng nhiên liệu này sẽ lọt ra đường ống xả và làm đốt trong ống sinh ra khói thải nhiền hơn.

Tại sao cần phải vệ sinh buồng đốt xe ô tô

Lợi ích của việc vệ sinh buồng đốt xe ô tô

+ Xe được làm sạch đường van nạp, buồng đốt, van xả, và hệ thống tuần hoàn khí thải.

+ Khôi phục công suất động cơ, tăng sức bền động cơ.

+ Cải thiện tính năng vận hành: giảm hoặc loại bỏ hiện tượng xe bị ì, giật cục, chạy không đều.

+ Khôi phục yêu cầu ban đầu về trị số octane, và áp suất buồng đốt.

+ Không có tác dụng phụ: như làm đặc nhớt, mài mòn và ăn mòn ổ bạc, cặn bám buồng đốt khi dùng hóa chất để làm sạch.

+ Đối với môi trường sống, sau khi tẩy sạch muội các bon, nhiên liệu cháy sạch hơn giảm thiểu các chất khí thải nguy hại tới 80%.

Dịch vụ vệ sinh buồng đốt xe ô tô

Trước kia, để loại bỏ muội cacbon cách duy nhất là tháo rõ máy công việc này tốn nhiều thời gian và chi phí. Hiện nay, Hyundai Bình Thuận mang đến cho bạn một giải pháp ít rủi ro và hiện đại hơn.

Với phương pháp loại bỏ muội Cacbon sử dụng khí Hydro đã và đang được áp dụng tại Hyundai Bình Thuận sẽ đem lại hiệu quả cao giúp bạn làm mới động cơ an toàn, nhanh chóng.

Cơ chế hoạt động của phương pháp này như sau: Các phân tử khí được đẩy vào chuyển hóa thành H20 + CO => H2 + CO2 ở nhiệt độ cao. H2 tiếp tục tăng khá năng cháy trong buồng đốt, CO2 thoát ra theo đường khí thải. H2 còn lại tiếp tục nhận được O2 và chuyển hóa thành H20, quá trình này diễn ra liên tục ở nhiệt độ cao làm mềm các cặn Cacbon nên dễ dàng đánh bật cacbon khỏi đầu pistong, xupap, xy lanh, bugi.

Du bạn đang sở hữu xe hãng nào đều có thể áp dụng công nghệ vệ sinh động cơ với Hydro tại Hyundai Bình Thuận để khôi phục lại “thanh xuân” cho động cơ nhé! Hyundai Bình Thuận hân hạnh đón tiếp!


HYUNDAI BÌNH THUẬN “Trao niềm tin, nhận an tâm”
Đại lý ủy quyền của TC MOTOR ❤️❤️❤️
Địa chỉ: Lô 4/3 KCN Phan Thiết 1, xã Phong Nẫm, Phan Thiết – Bình Thuận
Hotline: 0933 72 96 96 (Kinh Doanh) – 0938 90 72 72 (Dịch Vụ)
Fanpage: Hyundai Bình Thuận
Zalo: Hyundai Bình Thuận
Website: hyundaibinhthuan.vn